Please send this email to the President of Ukraine Zelensky

Featured

Please send this email-post-article to the President of Ukraine Zelensky, I would like to give him a plan to defeat the Russian army quite easily, according to the fighting style of Vietnam.

Let the Russians enter the cities, don’t intercept there, don’t let the cities be destroyed by bombs. Defending those cities makes no strategic sense. Continue reading

Talking with corona, masks, vaccines are Human beans’s GOD, ha ha ha.

This NASA suit and helmet can help you Human Bean to prevent I corona -ha ha ha

HUMAN BEAN:-Hello, corona, how do you do?

CORONA:-Hello, I’m fine. Actually, recently, we corona has been evolving into many variants, so far so good.

HUMAN BEAN:-Oh, don’t you think that you corona is the most danger, most disgusted enemy of our HUMAN BEAN ?

CORONA:-Why? Continue reading

Máy vending machines ở Nhật thải ra nhiều bệnh tật, và rác thải chai plastic nhất thế giới

Dân số Nhật có khoảng 123 triệu người, nhưng nước Nhật có tới hơn 5 triệu máy vending machines để bán các loại chai nước, chai nước chè, coffee, softdrink, milk, milk tea, icecream.

HIện nay, người Nhật hầu  như rất ít uống nước máy từ vòi nước công cộng, vòi nước ở nhà bếp của họ. Hầu hết người Nhật uống nước mua từ máy vending machines. Continue reading

Japanese vending machines produce the most diseases, and the most plastic bottle waste in the world

Japan’s population is about 123 million people, but Japan has more than 5 million vending machines to sell water bottles, tea bottles, coffee, softdrink, milk, milk tea, icecream.

Currently, Japanese people almost rarely drink tap water from public taps, from the faucets in their kitchens. Most Japanese drink water bought from vending machines. Continue reading

Chiến tranh, thắng thua là chuyện bình thường. Quan trọng nhất là trận cuối cùng phải thắng

Ngày 24 tháng 2 năm 2022, Putin xua quân Nga xâm lược Ukraine, người Ukraine dũng cảm chống lại, bị thua nhiều trận, bị mất nhiều đất.

Không có vấn đề gì. Chiến tranh, thắng thua là chuyện bình thường. Điều quan trọng nhất là trận cuối cùng phải thắng oanh liệt, khiến cho quân Nga 1000 năm sau cũng không dám xâm lược Ukraine lần thứ hai. Continue reading

Tàu Moskva đã bị tên lửa neptune Made in Ukraine bắn hạ

Giới chuyên gia quân sự cho rằng kể cả khi tàu Moskva thực sự bị trúng tên lửa diệt hạm Neptune của Ukraine, Nga sẽ không bao giờ thừa nhận điều này. Con tàu được cho là vẫn có thể trụ vững kể cả khi trúng 4 hay 5 tên lửa vào gần như mọi vị trí trên tàu, ngoại trừ kho đạn. Continue reading

Nếu Ukraine thất bại, thì Đài Loan cũng sẽ mất về tay Trung Quốc, và Hoàng Sa, trường Sa của Việt Nam cũng sẽ mất

Bài học từ Ukraine cho Việt Nam.

Cho đến hiện nay, tháng 4 năm 2022, các nước EU, Mỹ thì chỉ ủng hộ Ukraine trong chừng mực không làm cho Nga quá tức giận.

Sự ích kỷ và hèn nhát đó thể hiện rõ nét nhất ở Berlin, khi người ta ngần ngại cả việc cung cấp các vũ khí cũ của quân đội CHDC Đức đã tồn kho 32 năm qua. Ngay cả nước tiền tuyến như Ba-Lan cũng không dám cung cấp trực tiếp máy bay MIG-29 cho Ukraine. Hungary nằm sát Ukraine nhưng chính phủ dân cử của Tổng thống Victor Orban vẫn đi đêm với Putin, và tháng 3 năm 2022, tuyên bố không cho các chuyến tàu chở vũ khí của Mỹ, EU giúp Ukraine đi qua lãnh thổ Hungary. Continue reading

BÀI 1: Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953: “kháng Mỹ, viện Triều”.

THỬ XEM CÁCH ĐÁNH CỦA TRUNG QUỐC QUA 5 CUỘC CHIẾN TRANH

1-Chiến tranh Triều tiên 1950-1953: “Kháng Mỹ, viện Triều”.

2-Xung đột biên giới với Ấn Độ năm 1962.

3-Xung đột biên giới với Liên Xô năm 1969.

4-Chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974.

5-Chiến tranh biên giới với Việt Nam  năm 1979-1989.

 BÀI 1: Chiến tranh Triu Tiên năm 1950-1953: “kháng M, vin Triu”. Continue reading

Kính gửi ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Giám đốc WHO: Hãy chấm dứt các lời khuyên vô hiệu quả

Các nụ cười có sức mạnh nhất để đánh bại corona

Có lẽ ông đã biết tôi rồi, vì tôi đã từng vài lần gửi email cho ông, để đề xuất ý kiến về các giải pháp phòng chống corona, nhưng ông không bao giờ hồi âm.

Bây giờ, tháng 4 năm 2022, đã hơn 2 năm, kể từ khi đại dịch corona bùng phát, và cũng đã hơn 2 năm, kể từ khi ông và tổ chức y tế thế giới của ông-WHO, đưa ra 5 lời khuyên đối với thế giới, để ngăn chặn đại dịch corona. Continue reading

To Tedros Adhanom Ghebreyesus, Director of WHO: Stop ineffective advices

Smiling is most powerful to fight corona

Hello, Mr. Tedros Adhanom Ghebreyesus, Director General of WHO-World Health Organization.

Perhaps you already known me, because I have emailed you several times to suggest solutions to prevent corona, but you never replied.

Now, April 2022, it has been more than 2 years since the corona pandemic broke out, and it has also been more than 2 years since you and your WHO- world health organization, delivered 5 tips to the world, to prevent the corona pandemic.

But the result is almost nothing. Continue reading

Mark Zuckerberg của Facebook, hãy chấm dứt Sự nói dối hào nhoáng

Những đứa trẻ này không cần Facebook

Xin chào, Mark Zuckerberg của Facebook.

Tôi là người Việt Nam sống tại Tokyo.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook đã từng nói rằng: “Khi tôi nhìn xung quanh và khi đi khắp thế giới, tôi bắt đầu thấy mọi người và các quốc gia đang hướng nội, đi ngược lại ý tưởng về một thế giới kết nối và một cộng đồng toàn cầu. Tôi nghe thấy những giọng nói sợ hãi kêu gọi xây tường và làm cách xa những người mà họ gán cho là “những người khác”, vì ngăn chặn tự do ngôn luận, làm chậm quá trình nhập cư, giảm thương mại và trong một số trường hợp trên khắp thế giới, thậm chí cắt quyền truy cập internet ”.

Đó là lời của Mark Zuckerberg.

Đó là một lời nói dối hào nhoáng. Continue reading

I call for Mark Juckerberg of Facebook: Stop a shining lie.

Hello, Mark Zuckerberg.

I am a Vietnamese living in Tokyo.

Mark Zuckerberg, CEO of Facebook had once said that: “As I look around and as I travel around the world, I’m starting to see people and nations turning inward, against this idea of a connected world and a global community. I hear fearful voices calling for building walls and distancing people they label as “others”. For blocking free expression, for slowing immigration, reducing trade, and in some cases around the world, even cutting access to the internet”.

It is Mark Zuckerberg’s words.

It is a shining lie. Continue reading

Putin’s prestige in Russia seems is high, but will fall miserably when the war in Ukraine fails

It is being said that Russian public opinion seems to be growing in support of Mr. Putin in the war to invade Ukraine.

Do not worry.

Today’s support, but tomorrow’s opposition is a very common thing in public opinion in any country. Continue reading

Uy tín của Putin lên cao, nhưng sẽ giảm xuống thảm hại khi cuộc chiến tranh Ukraine thất bại

Người ta đang nói rằng dư luận nhân dân Nga có vẻ như đang tăng lên sự ủng hộ đối với ông Putin trong cuộc chiến xâm lược Ukraine.

Đừng lo.

Hôm nay ủng hộ, nhưng ngày mai phản đối là chuyện rất bình thường trong dư luận dân chúng ở bất kỳ nước nào. Continue reading

A hopeless war -I send this poem to the people of Ukraine, God bless you all if I could speak to anyone to stop this war -from Andrew John Irvine Bennie

A poem from Andrew John Irvine Bennie to Ukraine people to stop Russian hopeless war.
A hopeless war

Here we stand in this war-torn land
Alone with nothing to hand
No food to eat there is nowhere to go
We hide under land row upon row Continue reading

If without April 30, 1975?

Coming up on April 30, 2022, the 47th anniversary of the Liberation Day of the South.

So I have an article to try to assume that if there was no April 30, what would Vietnam be like today?

 I think that if President Ho Chi Minh is still alive, then President Ho Chi Minh will probably implement the Paris Agreement on peace in Vietnam, and then gradually unify the country by peaceful means, not use revolutionary force. Continue reading

From massacre of Russian in Ukraine today, think about three heroic American soldiers Thompson, Colburn, Andreotta in the My Lai massacre in Vietnam in 1968.

Now, in the year 2022, Putin sends an army to invade Ukraine, massacring many Ukraine people.

From 2022 Russian invasion to Ukraine, we look back to the Vietnam war 50 years ago, to the My Lai massacre, where 3 US soldiers tried to save many innocent Vietnamese people, to ask whether or not any Russian soldiers try to save Ukraine people? Continue reading

Hãy gửi thư này cho Tổng thống Ukraine Zelensky: Không cần quá hấp tấp đề xuất đàm phán với Nga. Chiến tranh của Nga ở Ukriane không thể kéo dài

Thưa Ngài Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tôi nghĩ Ngài không cần phải vội vàng đề xuất đàm phán đình chiến với Nga. Hãy để việc đề xuất đó cho phía Nga, và người chấp nhận đề xuất đó hay không là ngài.

Mỗi lần thấy Ngài nói về việc đề nghị gặp Putin, tôi thấy Ngài có vẻ như đang cầu xin Putin hãy rủ long thường cho người Ukraine.

Không. Continue reading

Send this letter to the President of Ukraine Zelensky: There is no need to be too hasty to propose negotiations with Russia. Russia’s war in Ukraine cannot last for long.

Dear Mr. President of Ukraine Zelensky.

I don’t think you need to rush to propose an armistice with Russia. Leave that proposal to the Russian side, and the person who accepts it or not is you.

Every time I see you talking about asking to meet Putin, it seems to me that you Zelensky is begging Putin to offer the Ukrainian people a favor.

No. Continue reading

Các drone của Ukraine đang hoạt động nhờ hệ thống thông tin vũ trụ Starlink của ông tỷ phú South Africa giúp

Toàn bộ các tháp truyền hình, đài radio của Ukraine đã bị tên lửa Nga phá hủy. Nhưng chúng ta vẫn thấy Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện trên truyền hình, và các máy bay không người lái drone của Ukraine vẫn hoạt động có hiệu quả, hướng dẫn cho tên lửa và pháo của Ukraine tiêu diệt xe tăng Nga. Continue reading

Nhật Bản phát triển súng điện từ ray (railgun) bắn chặn được các loại tên lửa khác

Đầu tiên, là vũ khí thông thường, nhưng rất đáng gờm: tên lửa đất đối không 03-shiki Chu-SAM

Với tên gọi đầy đủ là “Tên lửa đất – đối không tầm xa loại 3”, hệ thống tên lửa phòng không 03-shiki Chu-SAM được chính thức đưa vào biên chế trong quân đội Nhật từ năm 2003. Chu-SAM là loại khí tài được dùng để đánh chặn các loại tên lửa hành trình tầm thấp, và đánh chặn máy bay và tên lửa đạn đạo chiến thuật. Continue reading

Bài vè tặng mấy cơ quan báo chí Việt Nam mà có giọng ủng hộ Nga xâm lược Ukraine

Xin tặng bài vè này cho mấy cơ quan báo chí Việt Nam ở trong nước mà có giọng ủng hộ Nga xâm lược Ukraine:

“Mấy cơ quan báo chí Việt Nam ta,

Mà có giọng ủng hộ quân Nga,

Xua quân xâm lược Cờ Rai Na,

Sẽ được Nga tặng rượu Vod-ka”

Continue reading

Người Việt Nam ta đã từng thắng Mỹ, Pháp với vũ khí thô sơ hơn nhiều. Người Ukraine cũng sẽ thắng Nga như thế

 

Javelin, và Stingers là killer của chiến xa Nga

Xe tăng Nga hiện đại không chỉ được trang bị một hay hai mà tới ba hệ thống phòng vệ các loại, có khả năng vô hiệu hóa nhiều dòng tên lửa chống tăng khác nhau.

Từ nhu cầu thực tế trên, ngay từ cuối những năm 1980, quân đội Mỹ đã cho khởi động một chương trình phát triển hệ thống vũ khí chống tăng tiên tiến có tên AAWS-M, tạo tiền đề cho sự ra đời của Javelin một trong những mẫu tên lửa chống tăng hiệu quả nhất thế giới. Continue reading

Tính nhân đạo thời nhà Lê, và vua Lê Thánh Tông

Minh Tuấn 

Cuối đời nhà Trần, tình hình đất nước và Triều đình Việt Nam ta cũng xảy ra tương tự thời cuối đời nhà Lý: đất nước loạn lạc, giặc giã nổi lên như ong, vua quan bạc nhược, ít lo điều hành đất nước, chủ yếu lo lấn át, cướp quyền của nhau. Continue reading

Tính nhân đạo thời nhà Trần ở nước Việt Nam ta

Minh Tuấn

1000 năm Bắc thuộc đã để lại những ảnh hưởng vô cùng tai hại cho văn hóa, tính cách người Việt Nam. Và xấu nhất là sự tranh giành ngôi vua.

Nhà Lý tồn tại được 216 năm, từ năm 1009, đến năm 1225. Continue reading

Tính nhân đạo thời nhà Lý của Việt Nam ta

Dân tộc Việt Nam ta cũng như các dân tộc khác trên thế giới, chúng ta không phải là một dân tộc hoàn hảo. Chúng ta cũng có mặt tốt, và mặt xấu.

Thế nhưng, nếu như một người dân bình thường có một việc làm tốt, nhân từ, thì ảnh hưởng của người đó đối với xã hội chỉ trong phạm vi hẹp, và trong thời gian ngắn.

Ngược lại, nếu một vị vua của một quốc gia có các hành vi nhân từ, độ lượng, thì việc làm đó có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn xã hội, và ảnh hưởng trong thời gian dài, và rất có thể, sự nhân từ, độ lượng đó tạo nên tính cách của cả một dân tộc. Continue reading

So sánh Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam và của Mỹ-Việt Nam đã có độc lập, nhưng dân chưa hoàn toàn được hạnh phúc, tự do. Còn nước Mỹ thì có rồi

Xã Thọ Ngọc ngay nay vẫn nghèo lắm

Chúng ta đọc bản Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam ta, do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc ngày mồng 2 tháng 9 năm 1945, thấy cụ Hồ trích dẫn Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ, và trích dẫn Tuyên ngôn nhân quyền của nước Pháp, mà không trích dẫn Tuyên ngôn đảng cộng sản của ông Mác, và không trích dẫn cách mạng tháng 10 Nga: Continue reading

Có độc lập còn xấu hơn thời chưa có độc lập, nên bão mới nổi lên lật đổ các nhà nước độc lập độc tài

*Minh Tuấn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bức “Thư gửi các Tỉnh, Huyện, Làng” tháng 10 năm 1945 đã viết “nước độc lập nhưng dân không được hưởng hạnh phúc, tự do, thì độc lập ấy cũng không có ý nghĩa gì”.

Câu nói này của cụ Hồ rất đúng cho rất nhiều nước giành được độc lập ở vùng Trung Đông ngày nay. Continue reading

Hà Nội sống chung với COVID19, đông vui nhộn nhịp trở lại

Người Tokyo tập thể thao ở gần Hoàng Cung ngày 17/3/2022

Nga, cô em họ tôi, vừa gặp tôi trên online hôm qua, tối Chủ nhật ngày 20/3/2022, khoe rối rít là em ấy vửa đi ăn với bạn ở phố Tạ Hiền, đông kinh khủng. Em nói các phố đi bộ ở Hà Nội đã mở cửa cho mọi người đi, và đông không thể tượng tượng nổi. Nhiều người đeo khẩu trang, nhiều người không đeo. Continue reading

Ba người lính Mỹ anh hùng Thompson, Colburn, Andreotta trong vụ thảm sát Mỹ Lai năm 1968.

W.Minh Tuấn

Dư luận thế giới biết nhiều về vụ thảm sát Mỹ Lai, tỉnh Quảng Ngãi ngày 16 tháng 3 năm 1968, nhưng ít người biết đến 3 người Mỹ dũng cảm đã cố gắng ngăn chặn vụ thảm sát này, và đã cố gắng cứu sống nhiều người VN trong vụ thảm sát đó.

Đó là hạ sĩ Thompson, hạ sĩ Colburn, và phi công Andreotta.
Continue reading

Tướng Hoàng Đan của quân đội cụ Hồ

W.Minh Tuấn

Vài nét tiểu sử.

Thiếu tướng Hoàng Đan sinh năm 1928. Tướng Hoàng Đan mất năm 2003 tại Hà Nội, thọ 75 tuổi, khi đang đi xe máy trên đường đến trường đón cháu nội về nhà.

Tướng Đan quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đồng hương Nghệ An với Cụ Hồ Chí Minh. Tướng Hoàng Đan cũng có họ với thượng tướng Trần Văn Quang, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, và với thiếu tướng Hoàng Niệm, nguyên Tư lệnh Bộ đội Thông tin.

Continue reading